Bệnh viện máy in 24h với nhiều năm hoạt động trong dịch vụ sửa chữa máy in và đổ mực máy in với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, với lòng nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ đổ mực máy in tại nhà tốt nhất. Công ty chúng tôi nhận đổ mực máy in tại nhà cho tất cả các loại máy in: HP, Canon , Brother, Samsung, Xerox, Panasonic…

Nạp mực máy in tại nhà

Khi nào cần phải đổ mực máy in tại nhà ?

Trước khi tiến hành Đổ mực máy in tại nhà, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra máy in loại mực in cần đổ sau đó tiến hành đổ mực. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết các trường hợp máy in hết mực :

  • Nhận thấy bản photo bị mờ một phần, mực không đề. Chỗ thì có chữ, chỗ thì lại trắng tinh.
  • Nhận thấy bản photo có một vệt trắng khoảng 3 đến 5cm ở giữa trang giấy. Trong khi  hai bên vẫn có mực như bình thường.
  • Máy in hết mực khi nó thông báo hết mực trên màn hình máy tính hoặc máy in. Sẽ tùy thuộc vào mỗi dòng máy in mà có báo hiệu khác nhau như: ” toner very low “” replace toner “, ” very low toner “, ” toner low “, ” toner end “

Nếu nhận thấy một hoặc nhiều dấu hiệu trên đây bạn hãy tiến hành đổ mực cho máy. Để đảm bảo máy được vận hành một cách bình thường.

Bảng giá đổ mực máy in tại nhà – Bệnh viện máy in 24h

Loại Máy inGiá tiền
Nạp mực máy in Canon100,000 – 120,000đ
Nạp mực máy in HP100,000 – 120,000đ
Nạp mực máy in Brother150,000 – 180,000đ
Nạp mực máy in Samsung150,000 – 180,000đ
Nạp mực máy in Xerox150,000 – 180,000đ
Nạp mực máy in Epson150,000 – 250,000đ
Nạp mực máy in Toshiba450,000 – 780,000đ
Nạp mực máy in Panasonic150,000 – 180,000đ
Nạp mực máy in Ricoh450,000 – 780,000đ
Nạp mực máy in Sharp450,000 – 980,000đ

Lưu ý : Giá Đổ mực máy in tại nhà chưa bao gồm 10% VAT.

Khi nào cần phải nạp mực máy in tại nhà?

Quy trình đổ mực máy in tại nhà

Nếu bạn có ý định Đổ mực máy in tại nhà, bạn hãy tham khảo quy trình đổ mực khoa học dưới đây :

Bước 1 : Khâu chuẩn bị đổ mực máy in tại nhà

  • Xác định máy in bị lỗi là do hết mực chứ không phải do bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào khác.
  • Chuẩn bị 1 lọ mực in chính hãng phù hợp với dòng máy in bạn đang sử dụng.
  • Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: 1 tô vít bốn cạnh nhỏ; 1 cái kìm mỏ nhọn; 1 tô vít bốn cạnh to; 1 cuộn giấy vệ sinh, 1 phễu đổ mực; 1 tô vít hai cạnh nhỏ; 1 cây chổi quét sơn nhỏ; 1 quả bóp hơi để thổi bụi.
  • Tiến hành in thử một bản in bất kỳ để có căn cứ đánh giá tình trạng hiện tại của máy in.

Bước 2 : Thực hiện các thao tác cơ bản để đổ mực máy in tại nhà

Đầu tiên, dùng kìm nhọn rút hai chiếc chốt nhỏ bằng kim loại ở hai đầu hộp mực để mở hộp mực ra. Sau đó, tách đôi hộp mực thành cụm mực và cụm trống.

Dùng giấy vệ sinh lau sạch trống và trục cao áp  đã tháo ra. Tiếp đến là tháo gạt to ra khỏi bầu mực thải rồi đổ mực thải đi.

Dùng giấy vệ sinh lau sạch  trục từ và gạt nhỏ đã được tháo  ra khỏi cụm mực.

Trước khi tiến hành đổ mực vào bầu, bạn hãy lắc đều chai mực để cho các hạt mực tơi đều. Tiến hành đổ mực vào bầu mực.

Cuối cùng là lắp ráp lại các bộ phận hoàn chỉnh như ban đầu sau đó đưa hộp mực vào máy in để chuyển qua giai bước tiếp theo.

Bước 3 : In kiểm tra bản in

Các thao tác đổ mực cho hộp mực máy in đã hoàn tất. Bạn hãy vệ sinh sạch mực thừa bám trên hộp mực và mực vương trong máy in.

Lắp đặt cartridge máy in vào đúng vị trí ban đầu trong máy in một cách cân đối, chắc chắn. Bạn phải chắc chắn rằng  hộp mực đã được lắp đặt chính xác rồi mới tiến hành in thử.

Bạn có thể thực hiện thao tác in  từ máy tính hoặc in trực tiếp trên máy in đều được.

Kiểm tra đảm bảo hộp mực đã được lắp đặt chính xác sau đó đóng nắp máy in và tiến hành in thử.

Bước 4 : Chuẩn đoán những lỗi có thể gặp khi đổ mực máy in tại nhà

Bạn hãy thực hiện thao tác in thử ít nhất khoảng 03 trang liên tiếp để có đánh giá chung nhất. Ví dụ như: Các đường nét trên bản in xem đã đạt được độ sắc nét như mong muốn hay chưa? Bản in có sạch sẽ không? Giấy in có phẳng phiu không? Máy in có êm không?…

Bước 5 : Khắc phục những lỗi có thể gặp khi đổ mực máy in tại nhà

Nếu bạn nhận thấy máy in nhà mình có các tình trạng như: Bản in ra bị lem bẩn, chữ bị mờ, bị bóng, chữ in ra không bám vào giấy,  đen ở các cạnh…Bạn hãy kiểm tra xem loại mực bạn đang sử dụng có đúng với máy hay không. Đồng thời hãy kiểm tra xem  các linh kiện như trống, gạt, trục từ, trục cao áp của máy in có còn tốt không? Để từ đó đưa ra phương án gọi thợ hoặc thay loại mực phù hơn.

Còn nếu bạn nhận thấy u máy in tự nhiên không kéo được giấy, bị kẹt giấy ở giữa. Máy in phát  ra tiếng động lạ như “cạch cạch” hoặc “cót két”. Bạn hãy kiểm tra các linh kiện trong hộp mực đã được lắp đúng chưa? Phần vỏ đã được lắp khớp hết vào nhau chưa? Khi lắp hộp mực có được khít hãy không? Đó là những điểm thường gặp nhất của máy in sau khi tiến hành nạp mực máy in tại nhà.

Một số lưu ý khi tiến hành đổ mực máy in tại nhà

Các hãng máy in như SamsungRicohBrotherFuji Xerox, máy in laser màu của CanonHP. Kết thúc quá trình đổ mực máy in xong muốn máy nhận mực và in được. Bạn bắt buộc phải tiến hành Reset mực máy in hoặc thay Chip quản lý mực của hộp mực máy in.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm Đổ mực máy in tại nhà thì tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ ở các đơn vị uy tín. Ở đây, họ sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, chuẩn đoán bệnh chính xác. Máy móc thiết bị, mực in đa dạng, chính  hãng, hiện đại. Đảm bảo nạp mực máy in cho bạn một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Còn nếu bạn chưa biết đơn vị nào uy tín, chuyên nghiệp để lựa chọn. Bạn hãy liên hệ ngay đến dịch vụ đổ mực máy in của Bệnh viện máy in 24h. Chúng tôi có đầy đủ yếu tố của một đơn vụ uy tín, chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn liên hệ, bất cứ khi nào, bất kỳ  ở đâu, nhân viên Bệnh viện máy in 24h cũng sẽ có mặt nhanh chóng và hỗ trợ bạn tận tình.

Trên đây là toàn bộ quy trình Đổ mực máy in tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bạn hãy áp dụng nó để đổ mực máy in nhà mình nhanh chóng và hiệu quả nhé! Chúc bạn thành công !